Welcome to
Ca Đen

Tinh Hoa của
Truyền Thống


Hãy Natural với xung quanh bạn khi có thể

Nếu bạn nào đã dùng thử sản phẩm của cty Cá Đen sẽ biết được rằng cty vì để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng đã không sử dụng chất hoá học, nhằm cho ra sản phẩm một cách tự nhiên nhất. 🌿

Nhưng ngoài nước mắm, chúng ta có thể làm gì để gần gũi với tự nhiên nhất ?( hạn chế sử dụng chất hoá học)

Hôm nay mình chia sẻ vài mẹo nhỏ với vỏ cam 🍊. Đa phần chúng ta đều vứt bỏ khi dùng cam. Những mẹo này vừa tiết kiệm, hữu dụng lại có thể giảm bớt số lượng rác và cũng hạn chế việc dùng hoá chất khi chăm sóc nhà của bạn 😍

1/ Có tác dụng như một chất làm sạch không khí

Vỏ cam có mùi thơm tuyệt vời. Mùi thơm mạnh của vỏ cam quýt có tác dụng khử mùi hôi trong nhà rất tốt.

Cách làm:

Cho một nắm vỏ cam tươi, một chút nước chanh và vài que quế vào 2 cốc nước. Đun sôi trong khoảng 10 phút. ( nấu xong nhà của bạn sẽ thơm mùi cam rất thoải mái, hãy làm sau khi nấu những món ăn có mùi nồng nàn 😜)

Sau đó để nguội và cho vào bình xịt. Sử dụng khi cần thiết.

2/ Cho bột vỏ cam vào chai nhỏ và sử dụng quanh nhà để xua kiến, muỗi ...

3/ Ngâm vỏ cam với dấm trắng (ít nhất 2 tuần), sử dụng hỗn hợp này lau chùi bếp, làm thơm tự nhiên mà không cần sử dụng chất tẩy rửa hoá chất nào.

Vì axit citrit của cam làm tan dầu mỡ, dấm trắng sẽ có hiệu quả kháng khuẩn.

4/ Cho vỏ cam phơi khô vào đáy của thùng rác hoặc giày 👞🥿để khử mùi

5/ Vũ khí cho lò vi sóng.

Vỏ cam hay quả chanh là vũ khí bí mật để làm sạch, khử mùi lò vi sóng nhà bạn một cách tiết kiệm, dễ dàng nhất, chỉ cần 1 ít vỏ cam, 1 vài lát chanh bỏ vào bát nước sau đó bật lò vi sóng trong khoảng ba phút và chờ khoảng 15 phút rồi mở lò , dùng khăn mềm lau xung quanh là lò vi sóng của bạn được sạch sẽ , thơm tho rồi.

6/ Hũ đường của bạn bị khô cứng?

Hãy cắt một vỏ cam cỡ 5cm và bỏ vào hũ!

Vỏ cam sẽ tạo một hơi ẩm vừa đủ để hũ đường trở nên “mềm” trở lại

7/ Cải thiện giấc ngủ ngon và sâu hơn

Khi bạn làm việc cang thẳng mệt mỏi hay bị stress gây khó ngủ hãy tận dụng vỏ cam như một liều thuốc bằng cách tắm trước khi ngủ. Dùng vỏ cam tươi thái nhỏ có thể đun sôi cho tinh dầu từ quả cam được tiết ra nhiều hơn rồi đem đổ vào bồn nước tắm ( cho thêm một ít muối) chỉ cần bạn thực hiện như thế này 2 ngày 1 lần sẽ mang lại giấc ngủ tuyệt vời cho bạn.

Còn nhiều nữa nhưng chỉ khi bạn dùng cam hữu cơ thì mới có thể làm món ăn hoặc làm trà nhé 🥰

Top