Welcome to
Ca Đen

Tinh Hoa của
Truyền Thống


Sự cần thiết của nước mắm trong sự phát triển của trẻ nhỏ

Các nghiên cứu chuyên sâu đã tìm thấy trong nước mắm cốt truyền thống có hơn 20 tuýp acid amin, đặc biệt là các acid amin thiết yếu, không thể thay thế và cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine, threonine, leucine và nhất là là Lysine.

Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, dễ thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách cung cấp lysine tiện lợi và hiệu quả nhất là sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn mà trong thành phần có chứa chất này với một lượng vừa đủ cho nhu cầu hàng ngày. Đó là lý do bạn cần nhớ tới việc sử dụng nước mắm nguyên chất cao đạm, nguồn bổ sung lysine lý tưởng cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra nước mắm truyền thống làm theo phương pháp nén-gài, được ủ lên men tự nhiên, trong thời gian tối thiểu 15 tháng, rất giàu hệ men vi sinh tự nhiên có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Trẻ em khi dùng các sản phẩm mắm truyền thống giàu vi sinh lên men tự nhiên như vậy thì hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh, ít bị đau bụng, vốn rất phổ biến ở trẻ nhỏ.
Đó là lý do tại sao trẻ con trước đây ít biếng ăn (vì một phần không đủ thức ăn) và vì hệ men tiêu hóa khỏe. Trong khi đó trẻ con bây giờ được ăn nhiều đạm nhưng vẫn biếng ăn do hấp thu không tốt. Nguyên nhân có thể là là vì trẻ không được bổ sung men tiêu hóa tự nhiên, vốn rất phong phú trong các loại mắm, để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nước mắm cho trẻ em có thực sự cần thiết?

Bên cạnh đó, một trong những kết quả rất quý của quá trình lên men của nước mắm là làm tăng hàm lượng một số vitamin, phải kể đến là B1, B2, PP và quan trọng là B12.

Trong 100ml nước mắm có khoảng 5 microgam (mcg) vitamin B12. Theo tiêu chuẩn quốc tế, người phụ nữ có thai và nuôi con bú cần 2,2 mcg cho khẩu phần ăn mỗi ngày để đề phòng rối loạn sản xuất máu ở tủy xương và góp phần tránh dị tật nứt đốt sống thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ từ những tháng đầu tiên.

Xem sản phẩm Nước Mắm Cá Đen Phan Thiết 

Hãy sử dụng nước mắm truyền thống, cho bé khỏe- cho gia đình niềm vui 
Tất cả những điều tuyệt vời trên chỉ có được ở dòng nước mắm truyền thống tự nhiên, nguyên chất, được làm theo phương pháp truyền thống, không có sự can thiệp bởi công nghệ, máy móc tạo độ đạm cao, của phụ gia hóa chất.

Top