Welcome to
Ca Đen

Tinh Hoa của
Truyền Thống


Thủy tinh là vật liệu tốt nhất giúp bảo quản nước mắm luôn thơm ngon

Nếu bạn đang có dự định trữ một ít nước mắm nguyên chất tự làm nhưng không biết đựng vào đâu thì gợi ý cho bạn chính là chai thủy tinh. Ngoài thủy tinh ra, hiện nay chưa có loại chai nào thích hợp hơn trong việc giữ được nước mắm nguyên vị, an toàn và sạch sẽ, sang trọng cả.

Làm nước mắm là một trong những ngành nghề truyền thống của người Việt Nam ta. Cách làm nước mắm truyền thống thì chỉ có cá và muối và đó chính là lí do tại sao chai nhựa không thể trữ nước mắm vì độ đạm và muối quá cao.

Trước đây người dân thường đựng mắm trong những chum, sành, chóe, hũ… để bảo quản và vận chuyển đến người dùng. Nhưng càng ngày nước mắm càng được thương mại hóa, để hấp dẫn người dùng các nhà sản xuất bắt đầu quan tâm đến bao bì đựng nước mắm. Đẹp và tiện dụng thì không khó. Vấn đề nhức nhối dành cho nước mắm truyền thống như chúng tôi là làm sao có thể đáp ứng được tất cả tiêu chí trên nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe người dùng, duy trì chất lượng sản phẩm lâu dài tận 3 năm mà không biến chất hơn thế nữa các nước văn minh đã từ lâu hạn chế sử dụng nhựa và ni lông hàng ngày. Ngay cả Châu Phi, Ấn Độ, Philippine cũng đã ban hành chính sách phạt gắt gao về việc sử dụng rác thải nhựa. Nhận thức được điều đó công ty Nước Mắm 100% Truyền Thống Cá Đen đã ứng dụng vào mẫu chai sành với đủ dung tích 1 lít, 500ml, 250ml và 50ml.

Đa số các hãng đều chọn chai nhựa để đóng nước mắm. Tuy nhiên nhược điểm cực lớn của chai nhựa đó là nó chỉ dùng để đựng các loại nước mắm pha chế, tức là nước mắm chỉ dùng hương liệu, màu thực phẩm, muối và một số phụ gia khác. Hay gọi cách khác, chúng là nước chấm chứ không phải là nước mắm. Bởi nếu là nước mắm nguyên chất thì khi đựng trong chai nhựa sẽ bị đen. Chưa kể đến chai nhựa nếu chứa nước mắm có độ đạm cao và 100% nguyên chất sẽ gây mòn, chai nhựa sẽ giòn dần và xảy ra hiện tượng bể và tét chai.

Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất nước mắm truyền thống, nước mắm nguyên chất luôn lựa chọn chai thủy tinh để đựng nước mắm khi đưa ra thị trường. Mặc dù giá thành chai thủy tinh đắt hơn, mặc dù chai thủy tinh gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, song để giữ được hương vị như vốn có của nước mắm, họ chấp nhận những khó khăn đó để mang đến cho người dùng một chai nước mắm nguyên chất đúng vị, an toàn mà vẫn bắt kịp thế giới văn minh nhưng vẫn không kém phần tinh tế sang trọng.

Top