Welcome to
Ca Đen

Tinh Hoa của
Truyền Thống


Vì sao công ty thành lập

Bà Mai đến với nghề sản xuất nước mắm như một cơ duyên. Câu chuyện bắt đầu từ năm 2011, Bà Mai quê ở TP. HCM về Phan Thiết để điều trị bệnh. Vốn dĩ là một người gốc Quảng, tuổi thơ đã gắn liền với những bữa cơm và nước mắm nguyên chất, Bà Mai đã tìm đến nhiều cơ sở sản xuất nước mắm ở Phan Thiết mua về dùng nhưng vẫn không ngon. Sau đó, Bà đã nhờ 1 hộ gia đình làm nước mắm ở Phú Hài, Phan Thiết muối dùm 1 lu mắm nguyên chất. Nhưng Bà vẫn phát hiện đường dưới đáy chai. Vì thế, bà đã quyết định tự mình làm thử nước mắm nguyên chất để dùng.

Sau khi tham khảo nhiều tài liệu, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người chuyên làm nước mắm truyền thống, Bà Mai đã quyết định sử dụng cá cơm sọc than loại 1 để muối mắm với công thức 3 cá + 1 muối. Đặc biệt, không dùng đường, bột ngọt và chất tạo màu. Thời gian ủ là 12 tháng.

Với mẻ đầu tiên, bà Mai đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè bởi nét đặt trưng của nước mắm truyền thống: màu vàng rơm, mùi thơm nồng, hậu ngọt vì độ đạm cao mà nay trên thị trường rất khó tìm. 
Theo sự khuyến khích của nhiều người Bà Mai  đã cho ra đời thương hiệu Nước Mắm Cá Đen.
 

 

Top